Nên đầu tư đất nền hay căn hộ?

Đất nền và căn hộ đều là những kênh đầu tư tốt trong thời điểm này, tuy nhiên phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính, khu vực,… mà nhà đầu tư nên chọn loại hình “rót vốn” cho phù hợp. Nếu khách hàng muốn có lợi nhuận ngay thì nên chọn mua căn hộ xây sẵn để cho thuê, còn nếu muốn đầu tư sinh lời lâu dài thì nên chọn đất nền

Thay vì 2-3 tỷ khách hàng chỉ có thể mua được 1 căn hộ ở thành phố thì đổi laị có thể sở hữu 3 – 4 lô đất nền vùng ven. Tỷ suất sinh lời của đất nền luôn cao hơn nhiều nếu nhà đầu tư biết chọn lựa những dự án “đẹp” và “sạch”. Lời khuyên của chúng tôi nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ dự án trước khi đầu tư về khu vực, vị trí, giá cả, pháp lý….và hơn nữa là nên đầu tư bằng nguồn tiền nhàn rỗi để tránh thế chấp, vay mượn.

Nên đầu tư vào chung cư, nhà phố hay đất nền để sinh lời lớn hơn?

Mỗi loại hình đầu tư BĐS đều có ưu nhược điểm tiêng. Vậy nên để biết được nên đầu tư vào loại hình nào để sinh lời lớn hơn, bạn cần phải biết được ưu nhược điểm của từng loại hình. Cụ thể:

Căn hộ chung cư

Ưu điểm

  • Phương thức thanh toán của loại hình chung cư khá linh hoạt. Bạn có thể trả góp theo nhiều đợt. Hơn nữa ngân hàng còn hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp tối đa 70% giá trị của căn hộ.
  • Nhu cầu thuê căn hộ chung cư trong năm 2020 đang lớn. Đặc biệt là ở những đô thị phát triển như Hà Nội chẳng hạn.
  • Với loại hình này bạn có thể sinh lợi nhanh bằng hình thức đầu tư “lướt sóng”.
The Ori Garden

Nhược điểm

  • Tuy nhiên vẫn còn nhiều dự án chung cư bị “thổi phồng” quá mức về giá trị so với thực tế.
  • Chu kỳ giá ổn định, tăng đều, thế nhưng ít có biến động tăng vọt.
  • Mặt khác nhà đầu tư cũng cần phải mất nhiều thời gian để có thể tìm hiểu thị trường.

Đất nền

Ưu điểm

  • Với loại hình đất nền, bạn không cần phải có nhiều vốn để. Lợi nhuận kỳ vọng cũng đạt gấp 2 đến 3 lần lãi suất của ngân hàng
  • Khả năng thanh khoản, sinh lời của loại hình BĐS này tốt.
  • Đồng thời khả năng rớt giá của nhà đất cũng khá thấp. Bởi nó ít chịu những tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng trên thị trường.
  • Đầu tư đất nền – cơ hội sinh lời lớn

Nhược điểm

Tuy nhiên tính pháp lý tại một số khu vực đất nền hiện vẫn chưa rõ ràng. Điều này đã khiến nhà đầu tư dễ gặp phải rủi ro. Tóm lại Hầu hết những chuyên gia BĐS đều cho rằng đầu tư đất nền sẽ giúp chúng ta sinh lời lớn hơn. Đặc biệt khả năng rớt giá của đất nền là khá thấp. Mặc dù tại một số khu vực đất nền tính pháp lý chưa rõ ràng. Nhưng đất nền tại vị trí tốt, thuộc những khu vực có cơ sở hạ tầng tiện nghi, đang quy hoạch, xung quanh có nhiều dự án trọng điểm thì khả năng sinh lời lại rất cao. Chủ đầu tư chỉ cần lưu ý tới pháp lý là ổn thỏa. Hãy là một chủ đầu tư thông minh, quan sát tốt và biết chớp thời cơ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.